CEO có nghĩa là gì hiện nay ?

Bạn đã nghe bao giờ ai đó nói đến từ CEO chưa ? Vậy CEO là gì thế ? Hãy cùng bài viết chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé để bạn hiểu rõ được thuật ngữ này.

CEO được viết tắt từ Chief Executive Officer có nghĩa là giám đốc điều hành, tuy ở Việt Nam người ta thường hiểu CEO là tổng giám đốc chính. Ở với những nước khác thì người ta hay sử dụng từ MD hay Managing Director để nói về giám đốc điều hành, tuy vậy thì ở Việt Nam từ này vần thường được sử dụng và nhiều người biết đến hơn.

 

 

Vậy CEO là gì có phải một nghề không ? CEO chính là người đứng đầu một doanh nghiệp, bộ máy của doanh nghiệp hay cổ đông trong hội đồng quản trị. Vai trò của người này đi đôi với trách nhiệm, làm việc và chịu trách nhiệm cũng như áp lực để hoàn thành mục tiêu giúp xây dựng công ty từng bước một để phát triển đi lên.

 

 

Quyết định của CEO sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của doanh nghiệp bởi vậy CEO phải là người đưa ra quyết định đúng đắn để đưa doanh nghiệp đi lên và phát triển lâu dài. Như vậy bạn đã biết được CEO là gì rồi đúng không nào ?

caohuongcoffee.com

Đảm bảo nguyên chất, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm

Hotline: 0937.031.205

Hỗ trợ : 0937.031.205

Nhà máy: 54/10 Phan Chu Trinh, KP4, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng

Cửa hàng: 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Mạng Xã Hội

circle, color, facebook icon Face Book

circle, color, youtube icon Youtube

circle, color, google icon Google +

Liên kết Facebook